Lễ trao giải cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học Việt Nam 2020

Lễ trao giải cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học Việt Nam 2020

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và Ngày Môi trường thế giới, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ giới thiệu Cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học Việt Nam 2020. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học, cũng như khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về chủ đề bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Sau 3 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 2.000 tác phẩm tham dự của 121 tác giả, nhóm tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, với tinh thần làm việc công tâm và nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Hôm nay, ngày 01/10/2020, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020. Văn phòng Dự án ABS giới thiệu phóng sự phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về nội dung này:

Chia sẻ